Thánh lễ hôn phối của cặp đôi tại nhà thờ

45

Theo Công giáo ( Đạo thiên chúa ) thì cưới hỏi là một nghi lễ quan trọng. Những nghi lễ trong ngày cưới được tổ chức trang trọng, chặt chẽ. Lễ cưới hay còn gọi là ” Bí tích hôn phối ” ( theo đạo Thiên chúa ) được tổ chức trang trọng tại nhà thờ.

Mọi nghi lễ đều được linh mục của nhà thờ lo liệu và chuẩn bị chu đáo ( thường sẽ có rất nhiều quy đinh trước khi tổ chức lễ cưới ). Một lễ cưới của người theo Đạo thiên chúa có thể không cần tổ chức tại nhà thờ. Nhưng người chứng giám thì không thể thiếu.

Cha xứ hay linh mục là đạo diện cho Đức Chúa Trời nên trong buổi lễ quan trọng này cần sự góp mặt của họ vừa để chứng giám vừa là thể hiện ý Chúa cho phép hai người được lấy nhau.

Tại nhà thờ cũng có nghi thức trao nhẫn cưới nên dù dâu rể đã có mang nhẫn tại nhà rồi thì vào nhà thờ linh mục cũng sẽ cho thực hiện lại nghi thức này.

Đám cưới của người thuộc Công giáo cũng được xem là một hoạt động tôn giáo. Có cầu nguyện, có các bài hát nhà thờ cũng như các bài kinh thánh về hôn nhân.

Chiếc nhẫn với hình vòng tròn được người Thiên Chúa coi là biểu tượng của sự trường tồn và vĩnh cửu. Chính vì vậy nhẫn là vật không thể thiếu và được chú rể trao cho cô dâu như lời hứa hẹn họ sẽ sống trọn đời bên nhau.

Phim truyền thống của cặp đôi Trung + Trinh

Chương trình lễ gồm: Thánh lễ hôn phối tại nhà thờ – lễ gia tiên hai gia đình – Tiệc cưới tại nhà hàng

Khánh Production: 525/66 Huỳnh Văn Bánh,P.14, Q. Phú Nhuận , HCM.
Phone: 0937.362.462 -0907.214.414