Lễ Đính Hôn hay lễ ăn hỏi đầu xuân của ChanLiang – Thao Nguyen

83
Kỷ niệm vui của cặp đôi cùng bạn bè nhân ngày ăn hỏi

Lễ Đính Hôn đầu xuân của ChanLiang – Thao Nguyen

Lễ Đính Hôn (hay còn gọi Lễ ăn hỏi, Lễ Đăng Khoa)

Đầu năm là thời điểm được nhiều cặp đôi lựa chọn làm Lễ đính hôn hay còn gọi là Lễ ăn hỏi, Lễ Đăng Khoa (Đại Đăng Khoa) tuỳ theo nhiều vùng miền có cách gọi khác nhau. Vì mùa xuân là mùa của ăn và chơi thời điểm thoải mái nhất trong năm, vậy Lễ Đính Hôn là gì? bạn trẻ chúng ta đã hiểu hết chưa?

Lễ Đính Hôn (lễ ăn hỏi) là nghi lễ hứa gả con cái của hai bên gia đình đây được coi là nghi lễ quan trọng làm bước đệm cho cặp đôi tiến tới hôn nhân.

Tuỳ theo điều kiện và yêu cầu của từng gia đình mà lễ vật cũng khác nhau: Trầu cau, rượu, đôi đèn, bánh phu thê, trái cây, xôi gà hoặc heo quay…tuỳ theo mỗi vùng miền mà số tráp cũng khác nhau như ở miền Nam thường 4, 6, 8, 10 tráp; còn miền Bắc là 5, 7, 9, 11 tráp.

Về trang phục trong ngày ăn hỏi thì cô dâu hay mặc áo dài truyền thống, chú rễ có thể mặc áo sơ mi trắng khoác vest ngoài thắt nơ hoặc cavat đơn giản. Thông thường lễ Đính Hôn diễn ra ngắn gọn đơn giản không quá cầu kỳ nên trang phục càng đơn giản càng đẹp.

Thông thường lễ đính hôn của các cặp đôi chỉ diễn ra 1 buổi là xong, kết thúc các nghi lễ gia đình nhà gái sẽ mời cơm nhà trai tại gia hoặc 2-3 bàn tại nhà hàng để chúc mừng buổi ăn hỏi diễn ra tốt đẹp.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here