Chụp ảnh lễ cưới nhà thờ Hân & Trinh đẹp nhất Sài Gòn vào dịp Giáng sinh

578

Chụp ảnh lễ cưới nhà thờ Hân & Trinh đẹp nhất Sài Gòn vào dịp Giáng sinh

Trong cuộc sống chúng ta hiện nay, có rất nhiều tôn giáo hình thành nên các nghi thức lễ cưới khác nhau. Các nghi thức này đều thể hiện ra nét riêng nhằm thể hiện tính văn minh của mỗi tôn giáo. Dựa vào lời dạy bảo, thề ước và trước sự chứng kiến của nhiều người đây là nét đẹp cần được tôn trọng và gìn giữ, phát triển  mang ý nghĩa đặc biệt với truyền thống tín ngưỡng gia đình nói riêng và các nghi thức lễ của các quốc gia nói chung.

Hiện tại ở Việt Nam ta có nhiều tôn giáo được du nhập từ khắp nơi trên thế giới, nhưng có một số tôn giáo chính được biết đến nhiều nhất như: Đạo phật, Đạo thiên chúa, Đạo cao đài, Đạo tin lành và Đạo hồi. Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn về hình thức lễ cưới tại Nhà thờ theo Đạo Thiên chúa giáo.

tTheo Công giáo ( Đạo thiên chúa ) thì cưới hỏi là một nghi lễ quan trọng. Những nghi lễ trong ngày cưới được tổ chức trang trọng, chặt chẽ. Lễ cưới hay còn gọi là ” Bí tích hôn phối ” ( theo đạo Thiên chúa ) được tổ chức trang trọng tại nhà thờ. Mọi nghi lễ đều được linh mục của nhà thờ lo liệu và chuẩn bị chu đáo ( thường sẽ có rất nhiều quy đinh trước khi tổ chức lễ cưới ). Một lễ cưới của người theo Đạo thiên chúa có thể không cần tổ chức tại nhà thờ. Nhưng người chứng giám thì không thể thiếu. Cha xứ hay linh mục là đạo diện cho Đức Chúa Trời nên trong buổi lễ quan trọng này cần sự góp mặt của họ vừa để chứng giám vừa là thể hiện ý Chúa cho phép hai người được lấy nhau.

Tại nhà thờ cũng có nghi thức trao nhẫn cưới nên dù dâu rể đã có mang nhẫn tại nhà rồi thì vào nhà thờ linh mục cũng sẽ cho thực hiện lại nghi thức này.

Đám cưới của người thuộc Công giáo cũng được xem là một hoạt động tôn giáo. Có cầu nguyện, có các bài hát nhà thờ cũng như các bài kinh thánh về hôn nhân. Chiếc nhẫn với hình vòng tròn được người Thiên Chúa coi là biểu tượng của sự trường tồn và vĩnh cửu. Chính vì vậy nhẫn là vật không thể thiếu và được chú rể trao cho cô dâu như lời hứa hẹn họ sẽ sống trọn đời bên nhau.

Dưới đây là bộ ảnh lễ cưới tại nhà thờ của hai bạn Hân & Trinh được chụp lại vào dịp Giáng sinh năm 2018. Mời các bạn xem qua để hiểu thêm về các nghi thức lễ cưới tại nhà thờ nhé !