TVC giới thiệu ẩm thực thương hiệu Lee Kum Kee – Hong Kong (Phần 2)

50

Đu hũ khói la – TVC TVC giới thiệu ẩm thực thương hiệu Lee Kum Kee
– Hong Kong (Phần 2)

Khánh xin mời các bạn cùng Võ Quốc Chef thực hiện món Đậu phụ khói lửa. MỚi nghe thôi đã không khỏi xuýt xoa rồi các chị em!

Với các nguyên liệu dễ tìm như: đậu hũ, nấm rơm, tôm, mực… bạn có thể chế biến món đậu hũ khói lửa vừa lạ miệng vừa ngon. Vừa là giới thiệu ẩm thực thương hiệu Lee Kum Kee vừa là gợi ý nho nhỏ đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu bao gồm:
– 1 cây đậu hũ trứng Ichiban
– 100g nấm rơm
– 100g mực ống
– 100g tôm sú
– 100g cá viên
– Cà-rốt, bông cải xanh và trắng, ngò, ½ củ hành tây, ớt.
– Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, tiêu, hành củ, tỏi, gừng thái sợi, dầu ăn, nước tương.
– 1 miếng giấy bạc lớn có hình chữ nhật.

Cùng dõi theo Võ Quốc Chef thực hiện nào:

– Gấp giấy bạc hình chữ nhật thành túi đựng thức ăn, gấp các cạnh lại thật chặt và chừa một đầu để cho thức ăn vào.

– Đậu hũ trứng thái khoanh vừa ăn. Rau củ rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.

– Mực ống rửa sạch, thái khoanh. Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, chẻ đôi sống lưng tôm.

– Hành củ, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn, phi cho thơm. Sau đó, cho hải sản vào xào, đảo đều tay. Tiếp theo, cho rau củ quả đã cắt tỉa vào xào chung. Nêm gia vị và xào cho thấm thức ăn. Cho hỗn hợp rau củ cùng hải sản đã xào vào gói giấy bạc.

– Chiên giòn đậu hũ trứng đã thái khoanh rồi cho vào túi giấy bạc cùng thức ăn, sau đó bọc lại thật kín để món ăn không mất mùi vị và giữ được độ nóng.

– Đặt đĩa nhôm lên bếp đun nóng khoảng 5 phút. Sau đó, đặt gói thức ăn lên trên đĩa nhôm đang nóng, đợi túi giấy căng phồng rồi dùng tăm nhọn chích một lỗ nhỏ trên túi giấy bạc. Khi thấy khói bốc nghi ngút, hương thơm món ăn lan tỏa là có thể dùng được.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here