Tiệc cưới theo phong tục Hàn Quốc tại Việt Nam

83
Lễ cưới của người Hàn Quốc rất trang trọng

Tiệc cưới theo phong tục Hàn Quốc tại Việt Nam

Mỗi quốc gia đều có một tục lệ cưới khác nhau, các tục lệ này sẽ thể hiện được văn hoá mang nét riêng của quốc gia đó.

Ở tục lễ người Hoa sẽ là nghi thức mời trà lúc rể đến đón dâu, lễ tam bái, … Còn về tục lệ cưới của người Hàn Quốc, có nhiều điểm tương đồng với lễ cưới Việt Nam, nhưng có sự khác biệt là lễ cưới của người Hàn sẽ được tổ chức tại nhà cô dâu. Tuy nhiên hiện nay các lễ cưới hầu hết đều bị ảnh hưởng bởi văn hoá phương Tây và có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng xã hội nên các tục cưới truyền thống dần cũng bị thay đổi theo hướng này.

Đối với người Hàn Quốc thê hệ trước, tục cưới xin truyền thống rất quan trọng thì trong thế hệ trẻ sau này, hôn nhân chỉ là sự lựa chọn của riêng cá nhân họ nên tục cưới xin cũng thay đổi ngày càng đơn giản. Điển hình, các lễ cưới không còn được tổ chức tại nhà cô dâu nữa mà thay vào đó là được tổ chức tại nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới, … Một ố nghi thức lễ cưới như những quy cách trao nhẫn hay trao, nhận lễ vật phức tạp, xa xỉ đã được lược bỏ. Chỉ giữ lại những nghi thức chính, quan trọng nhất. Các bữa tiệc cũng trở nên giản dị hơn trước đây.

Dưới đây là bộ ảnh chụp lại một lễ cưới của người Hàn Quốc theo xu hướng hiện đại, mời các bạn xem qua để hiểu hơn về tục cưới hiện đại của người Hàn Quốc nhé !

XEM THÊM CÁC BỘ ẢNH CƯỚI KHÁC TẠI ĐÂY.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here