Điểm danh việc phái đẹp cần làm ngay sau khi đính hôn

101

“Đám cưới là việc đại sự của đời mỗi người”, đúng vậy rồi. Sau cái gật đầu đồng ý: “Làm vợ anh, em nhé!”. Chiếc nhẫn đính hôn sáng lấp lánh trên tay, cảm giác bồi hồi cho một đám cưới tương lai và cảm giác thử chiếc váy cưới lộng lẫy là tất cả những gì nàng đang nghĩ tới. Nhưng tất cả còn rất chung chung mơ hồ. Buộc cô gái của chúng ta phải lần mò, hỏi han xung quanh, lật tung các trang mang xã hội để tìm hiểu một vấn đề: Điểm danh việc phái đẹp cần làm ngay sau khi đính hôn.

Ngay cả khi không nhận được lời cầu hôn thì cũng đã có rất nhiều việc phải làm rồi. Nhưng cái cảm giác bấn loạn, bồi hồi sau cú bỏ bạn, dừng cuộc chơi thì đang chiếm hữu lấy bạn. Đừng lo lắng, Khánh Production sẽ chia sẻ một số việc phái đẹp cần làm ngay sau khi đính hôn nhé!

1. Tận hưởng hương vị lãng mãn, dư âm của màn cầu hôn
Không phải nói thêm gì nữa, vì cảm xúc giờ đây của bạn chắc hẳn vẫn nguyên vẹn so với giây phút người ấy quỳ xuống chân và trân trọng muốn bạn làm vợ anh ấy. Nếu anh chàng của bạn không sến sẩm đến mức đấy. Mà chỉ kéo bạn đến cửa hàng vàng mua tặng bạn chiếc nhẫn cầu hôn thì cũng vẫn rất tuyệt đúng không hả các cô gái. Vậy nên, việc đầu tiên sau khi đính hôn, mình nghĩ là nên trân trọng và tận hưởng khoảng thời gian dư âm của việc đó. Có mang tính logic và khoa học đó nha! Đơn giản là khi tâm trạng bạn luôn tốt và hạnh phúc, thì những việc bạn sắp làm và những người xung quanh bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc.

2. “Thông báo nhẹ” cho mấy con ghẹ bạn thân, mà “bất chấp” thì cho cả thế giới biết luôn.
“Chuyện vui phải có bạn hiền
Mà nhiều bạn hiền thì chuyện mất vui.”
Nghe qua chưa, mình cũng chia sẻ thật luôn. Việc hạnh phúc mình đang được đón nhận thì hãy chia sẻ với những người thật sự quan tâm bạn. Nhưng việc khoe nhẹ cho cả thế giới biết thì cũng không quá đáng trong chuyện này. Hãy chia sẻ để nhận nhiều hơn những kinh nghiệm quý báu từ người ngoài cuộc.

 

 

3. Chọn thời điểm
Là chuyện trọng đại thật. Nên không thể hôm nay bạn nhận lời cầu hôn, mai điên đảo yêu cầu một lễ cưới hoành tráng. Việc chọn thời điểm cưới ngoại trừ những trường hợp hi hữu phải kịp ngày kịp giờ thì không nói. Còn lại là việc vô cùng quan trọng là chọn thời điểm thích hợp diễn ra các nghi lễ truyền thống để có được mọt lễ cưới trọn vẹn. Ngoài Bắc, thông thường mùa thu sẽ là mùa cưới đẹp nhất. Trong nam, là khoảng 6 tháng cuối năm thích hợp nhất cho những đám cưới được diễn ra.

4. Lập danh sách khách mời
Sau khi định được ngày cưới, việc lập danh sách khách mời là khâu quan trọng tiếp theo. Bạn và gia đình sẽ dành 1 vài ngày ra soát tổng lượng khách mời bao gồm: Chắc chắn tham dự và khả năng cao sẽ tham dự. Việc lên được danh sách khách mời sẽ ảnh hưởng đến một số khâu như: đặt số lượng mâm đãi khách tại trung tâm tiệc cưới, nhà hàng, khách sạn, đặt thiệp cưới, báo nhà trai chuẩn bị đủ lễ để mời cưới. Chu đáo hơn nữa là quà mừng lại mặt sau cưới.

5. Lên kế hoạch, lập ngân sách, điều chỉnh
Việc lên kế hoạch tổ chức thành công lễ cưới các bạn đừng nên phó mặc hết cho cha mẹ đứng mũi chịu sào. Là việc quan trọng của chính bạn, vì vậy, một lời khuyên nho nhỏ cho các bạn là: Hãy chung tay, chia sẻ công việc đó với cha mẹ.
Họ có thể hớn hở ra mặt vì cuối cùng, quả bom nổ chậm cũng có người rước nhưng có vài giây phút, họ sẽ trầm ngâm, lặng người đi vì thương xót con. Cũng như lên kế hoạch, hãy lập ngân sách sao cho phù hợp nhất với kinh tế gia đình. Đừng để chuyện vui một lúc mà đau một khúc nhé các cô gái. Đừng quên luôn luôn điều chỉnh kế hoạch và ngân sách sao cho phù hợp nhất nhé!

 

6. Tìm hiểu nghi lễ, phong tục
Việc tìm hiểu nghi lễ, phong tục khá là quan trọng trong quá trình tổ chức lễ cưới. Ông bà ta đã nói: Có thờ có thiêng – có kiêng có lành.
Tham khảo thêm các nghi lễ, phong tục trong lễ cưới truyền thống tại Việt Nam để nhận đầy đủ thông tin hơn nhé!

7. Thu xếp công việc
Khi kế hoạch cưới đã được hoạch định, bạn cần có trách nhiệm với công việc bạn đang theo đuổi bằng cách sắp xếp hợp lý lịch làm việc. Cũng như lịch nghỉ phép từ 3 đến 5 ngày cho một kỳ trăng mật tuyệt vời sau lễ cưới.
Lời khuyên nho nhỏ là tuyệt đối không được trì hoãn kỳ trăng mật. Bạn sẽ hối hận khi không sử dụng kỳ trăng mật tuyệt vời của mình để tận hưởng trọn vẹn lễ cưới. Rất có thể, sau ngày cưới này, bạn sẽ phải lỡ hẹn các chuyến du lịch trong nhiều năm sau đó. Nhưng mà đừng lo, mình chỉ nói là rất có thể thôi mà.

8. Cuối cùng là chăm sóc bản thân thật tốt nhé các cô gái.
Quay lại thời điểm hiện tại khi bạn từ các bước nhận lời đính hôn đến bla bla thu xếp công việc các kiểu thì việc cuối cùng cần làm là phải chăm sóc bản thân thật tốt. Quan trọng là thần thái mà. Chúc các cô dâu có một thần thái thật vi diệu khi bước chân vào lễ đường thành hôn hay kéo vali hạnh phúc trong chuyến trăng mật sắp tới của mình.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here