Chụp ảnh lễ đính hôn cùng cặp dâu rể Quang & Đoan cực bá đạo

89
Đính hôn là một nghi lễ quan trọng trong tục cưới hỏi của người Việt

Chụp ảnh lễ đính hôn cùng cặp dâu rể Quang & Đoan cực bá đạo

Đính hôn hay còn gọi là đám hỏi là một buổi lễ có vai trò thông báo việc hứa gả giữa hai họ với nhau một cách chính thức. Buổi lễ này được diễn ra trước khi lễ Tân hôn ( Đám cưới ) một thời gian để gia đình hai bên gặp mặt, trao lễ vật, nhẫn cưới và tiền dẫn hôn.

Về mặt hình thức, đây giống như một buổi tiệc thân mật giữa hai gia đình, ngoài ra một số gia đình thì xem đây giống như lễ cưới của nhà gái nên sẽ tổ chức hoành tráng, vui nhộn và mời nhiều khách hơn. Thường thì sau khi kết thúc lễ sẽ là phần đãi tiệc, tiệc sẽ được tổ chức tại nhà gái từ khoảng 5-20 bàn dựa vào số lượng khách. Có một số gia đình muốn đơn giản hơn trong khâu chuẩn bị sẽ chọn đãi tiệc ở nhà hàng.

Riêng về hình thức lễ nghi, người miền Bắc thường coi trọng lễ nghi ngày cưới hơn nên các nghi thức cũng trang nghiêm hơn với sự góp mặt của họ hàng và người lớn tuổi.

Trong ngày đính hôn, các lễ vật được chuẩn bị thật nghiêm túc bởi hai gia đình, thường các lễ vật cơ bản gồm mâm cau trầu, trà rượu. Ngoài ra thì sẽ có thêm một vài thứ khác cho phong phú hơn cho dàn sính lễ như bánh mứt, trái cây, … Và tất nhiên trong dịp trọng đại như vậy thì không thể thiếu cặp nhẫn, vật mình chứng cho tình yêu cho cặp cô dâu chú rể được. Trình tự của các nghi thức cần có trong ngày đính hôn được phân ra như sau:

  • Nghi thức chào hỏi và trao lễ vật
  • Cô dâu ra mắt hai họ
  • Lễ thắp hương bàn thờ gia tiên
  • Trao nữ trang cho cô dâu và tiền dẫn cưới cho nhà gái
  • Nhà gái trả lại quả cho nhà trai

Lúc phân chia lễ vật, tuyệt đối không dùng kéo cắt mà phải xé bằng tay, đồ lại quả phải là số chẵn và khi trả mâm quả nắp phải được để ngửa.

Thông thường, một buổi lễ đính hôn sẽ diễn ra trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Tuy nghi lễ không quá phức tạp nhưng đây lại được coi như lễ đính ước truyền thống không thể thiếu trong phong tục cưới của người Việt. Cô dâu chú rể hiện đại vẫn cần phải tuân thủ cũng như thực hiện đúng trình tự như trên để hôn lễ được diễn ra suôn sẻ.

Dưới đây là bộ ảnh đính hôn của cặp đôi trẻ Quang & Đoan, cực chất và cực bá đạo. Mời các bạn cùng xem qua nhé !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here